Ta còn trẻ

thì con người ta càng dễ cảm thấy cô đơn.Cũng chỉ cần hẫng hụt sau những lần thất bại của cuộc đời, chỉ cần những nỗ lực phí hoài mà chẳng đến đích, chỉ cần những lần bị thế giới quật cho sứt đầu, mẻ trán. Mới bắt đầu thấy vô vọng để muốn buông tay.Thực ra người trẻ dễ cô đơn bởi cảm thấy vô vọng. Ta dễ thấy chán nản, tuyệt vọng, vì sợ cuộc sống, vì sợ thất bại, và sợ bị tổn thương.

anh lan 7 (703)

Những người cảm thấy mình cô đơn, sẽ luôn bất an trước mọi biến cố. Sẽ luôn bỏ chạy khi thấy mình tổn thương. Sẽ không dám đi, không dám thử, không biết cách mở lòng để hưởng thụ tuổi trẻ một cách vẹn tròn.

Ai rồi cũng rưởng thành, cũng đều trải qua cảm giác cô đơn. Khi chập chững bước chân đầu tiên thì hãy  xác nhận với cuộc đời từ nay sẽ tự bước một mình. Khi những người bên cạnh ta đều rẽ lối đi riêng. Khi ấm ức, oán hận với thế giới cứ chất chồng bởi bất công, bởi không biết đối mặt.

Ta còn trẻ

Chúng ta ngại bước ra một nơi xa lạ, ngại đi đến  chốn đông người.Ta sợ những vội vàng làm tuổi trẻ mau chóng tan biến. Chúng ta gọi nỗi buồn đến và giữ chúng ở lại quá lâu.

Chúng ta ôm ấp những nỗi niềm và thích sống trong hoài niệm. Ta bỏ qua hiện tại, mà chạy trốn tương lai, sợ phải trao tim mình cho ai đó, sợ chia sẻ tâm trạng với người khác, giống hệt như bệnh nhân sợ nói bệnh tình của mình với bác sĩ.

anh lan 7 (704)

Hãy vực những người trẻ ra khỏi sự cô đơn đi.Hãy nói điều hiện tại, thay vì đắm đuối vào quá khứ. Hãy ra đường với dòng người tấp nập thay vì chỉ ở trong yên nhà. Học cách sẻ chia chứ đừng ôm lấy tất thảy. Hãy ngừng thôi hét lên rằng “Tôi đang rất cô đơn!”.

Cô đơn dễ nhấn chìm ta vào dòng chảy vô cực của nó. Khi mà ai đó chập chững với thế giới này, thì người ta sẽ bị cuốn vào.Lúc đó, cô đơn sẽ giống như một chiếc thuyền, trôi lãng đãng .

Tuổi thanh xuân của chúng ta,đừng phí hoài vì những điều như thế…

Anh này!Có những chuyện mà anh không bao giờ có thể biết được đâu. Sau khi hai ta chia tay, thì em đã từng đau đớn tột độ, đến nỗi rát ruột rát gan. Từng hận anh đến mức em mong anh đừng bao giờ được hạnh phúc.

Leave a Reply